Đại hội đại biểu lần thứ XI Hội Nông dân xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội

01/03/2023
Trong hai ngày 27 và 28/2/2023, Hội Nông dân xã Sơn Đông tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 với sự tham dự của 109 đại biểu, đại diện cho 1204 hội viên trên địa bàn.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH khoá mới tại Đại hội

Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Hội Nông dân thị xã và Ban Thường vụ Đảng ủy xã, Hội Nông dân xã Sơn Đông đã phát huy hiệu quả hoạt động, trở thành nơi tập hợp, đoàn kết, hỗ trợ hội viên thi đua phát triển kinh tế - xã hội, tích cực xây dựng nông thôn mới và tạo được nhiều dấu ấn quan trọng. Điển hình như Hội đã tạo điều kiện hỗ trợ hội viên sớm tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng chính sách xã hội thị xã, Quỹ HTND các cấp với tổng số nguồn vốn là 18 tỷ 900 triệu đồng cho 444 lượt hội viên vay để đầu tư phát triển sản xuất. Nhằm hỗ trợ nông dân tiếp cận với khoa học kỹ thuật, Hội đã phối hợp tổ chức 26 buổi tập huấn về trồng trọt, phòng trừ sâu bệnh; chăn nuôi; an toàn thực phẩm với 1690 hội viên tham gia. Bình quân hàng năm có 65-70% số hộ đăng ký phấn đấu, trong đó có 60% hộ đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Bên cạnh đó, Hội đã vận động các hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi tạo việc làm tại chỗ cho hàng trăm lượt lao động; giúp đỡ vốn, giống, cây con và kinh nghiệm sản xuất cho hơn 27 lượt hộ nông dân; giúp 7 hộ nông dân thoát nghèo.

Với vai trò trung tâm, nòng cốt trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã Sơn Đông đã xây dựng thành công 2 mô hình con đường trồng cây bóng mát, nở hoa, 3 mô hình bảo vệ môi trường về thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật, triển khai đặt 45 thùng nhựa thu gom vỏ bao bì ở 12 xứ đồng. Bình quân mỗi năm có 98% hộ nông dân đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu gia đình văn hoá, trong đó có 94 % hộ đạt danh hiệu gia đình văn hoá. Cùng với hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế, phát huy vai trò trách nhiệm trong xây dựng nông thôn mới, Hội Nông dân xã đã tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho hội viên  cũng như đóng góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn và các chương trình, dự án phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Với những thành tích đã đạt được, Hội Nông dân xã Sơn Đông vinh dự được Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội tặng 4 bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Nông dân, 1 bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội được UBND thị xã, Hội Nông dân thị xã tặng giấy khen.

Tặng hoa chúc mừng BCH khoá mới ra mắt tại Đại hội

Phát huy những thành tích đã đạt được, Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Sơn Đông lần thứ XI với chủ đề “Đoàn kết – Trách nhiệm – Kỷ cương – Sáng tạo – Phát triển”. Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên, nông dân xã phát huy truyền thống yêu nước và cách mạng, tăng cường đoàn kết, thống nhất vượt qua khó khăn, thách thức, tranh thủ thời cơ, thuận lợi, phát huy sức mạnh của giai cấp nông dân nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2023 - 2028, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XXII của Đảng bộ xã vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Đại hội

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã nhất trí bầu 13 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Hội Nông dân thị xã Sơn Tây lần thứ XI. Đồng chí Phùng Văn Quang – Chủ tịch Hội Nông dân xã khóa X tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân xã Sơn Đông khóa XI nhiệm kỳ 2023 - 2028; đồng chí Đỗ Trần Chí - Phó Chủ tịch Hội Nông dân.

Nhân dịp này, 6 tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018-2023 được UBND xã Sơn Đông tuyên dương, khen thưởng./.

Hoài Nam
Hội Nông dân