UBND xã Sơn Đông triển khai công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024

24/10/2023
Sáng ngày 24/10/2023, UBND xã Sơn Đông tổ chức HN triển khai công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024.

Đến dự có đồng chí: Đào Hiến Chương - Trưởng phòng Tư pháp Thị xã phụ trách và theo dõi xã Sơn Đông về công tác tuyển quân năm 2024; đồng chí Thiếu tá Nguyễn Thế Mạnh - Cán bộ Ban CHQS thị xã phụ trách xã; Đồng chí Khuất Quang Hạnh - BTĐU xã, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - CT UBND xã cùng các đồng chí trong BTV ĐU, TT HĐND-UBND- UBMTTQ và các tổ chức CT-XH, thành viên Hội đồng NVQS xã, BTCB, Trưởng thôn.

Tại Hội nghị, đồng chí Phùng Ngọc Yên - CHTQS xã đã thay mặt Hội đồng NVQS xã thông qua Báo cáo kết quả từ sau giao quân năm 2023; phương hướng nhiệm vụ tuyển quân năm 2024. Triển khai kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024; kế hoạch sơ tuyển, khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ Quân sự, công an năm 2024; Dự kiến nội dung, thời gian thực hiện nhiệm vụ tuyển quân năm 2024;

Năm 2023, toàn xã đã làm tốt công tác tuyển quân, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ đúng theo quy định của pháp luật. Ban CHQS đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và Hội đồng NVQS xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt kế hoạch, hướng dẫn các khâu, các bước trong quy trình tuyển chọn. Chủ động nắm bắt, đánh giá tình hình thuận lợi, khó khăn để tham mưu có hiệu quả, hoàn thành chỉ tiêu giao quân.

Tại buổi họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được và chỉ rõ nguyên nhân, hạn chế trong công tác chỉ đạo, triển khai, tổ chức thực hiện nhiệm vụ tuyển quân và đề xuất các biện pháp cụ thể để khắc phục hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ tuyển quân nhằm thực hiện hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân năm 2024.

Phát biểu tại buổi họp, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã đề nghị các thành viên thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; đề nghị BCHQS xã làm tốt công tác tham mưu cho Hội đồng NVQS từ việc rà soát, đăng ký, quản lý nguồn sát với thực tế của địa phương, thực hiện tốt các khâu, các bước trong tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ ,tiếp tục quán triệt tổ chức thực hiện nghiêm Luật NVQS, các văn bản liên quan đến công tác tuyển quân. Tổ chức tốt công tác tuyên truyền pháp luật về Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân, các chế độ, chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước, Quân đội, Công an, quân nhân phục vụ tại ngũ và thân nhân, nhằm nâng cao nhận thức trong nhân dân và lứa tuổi sẵn sàng nhập ngũ, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ phải phát huy dân chủ, công khai công bằng đúng Luật, bảo đảm cả về số lượng, chất lượng và hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân, kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp thanh niên và gia đình cố tình vi phạm Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân, phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng xử lý những thanh niên cố tình trốn tránh thực hiện nghĩa vụ quân sự và các hành vi gây cản trở thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân theo quy định của pháp luật. Quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2024./.

Ngô Nhàn