TUYÊN TRUYỀN, PHỐ BIẾN PHÁP LUẬT VỀ KIẾN THỨC AN TOÀN THỰC PHẨM CHO NGƯỜI TIÊU DÙNG

19/04/2024
Sáng 17/4/2024, Hội LHPN xã Sơn Đông phối hợp với Phòng Kinh tế thị xã Sơn Tây tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phố biến kiến thức an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng, có trên 130 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã tham dự.

Tại buổi tập huấn, Thạc sĩ Phan Thanh Hương, Trưởng khoa LLCT, GDTC&QP, Trường Cao đẳng kinh tế - kỹ thuật – Thương mại đã truyền đạt các nội dung về biện pháp chế biến, đảm bảo thực phẩm an toàn; hiểu đúng về nhãn dinh dưỡng thực phẩm để lựa chọn, sử dụng thực phẩm dinh dưỡng, an toàn; một số nội dung chủ yếu trong thực hiện công bố, tự công bố và ghi nhãn sản phẩm thực phẩm; một số lỗi vi phạm thường gặp về ATTP và công tác tự kiểm tra, thanh tra tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đặc biệt nhấn mạnh vai trò của người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nhằm tạo ra sản phẩm thực phẩm an toàn; nhấn mạnh vai trò của người tiêu dùng, nhất là vai trò của phụ nữ trong việc lựa chọn, bảo quản, sử dụng thực phẩm an toàn.

 

 

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp người tiêu dùng có thêm kiến thức tổng quát về ATTP cũng như nhận diện, xử lý các mối nguy có thể xảy ra trong quá trình chế biến, vận chuyển và sử dụng các loại thực phẩm, nông sản.

 

Từ đó, tích cực tham gia đấu tranh, ngăn ngừa, không để xảy ra tình trạng phân biệt giữa sản xuất để ăn và sản xuất để bán; thúc đẩy nhân rộng các mô hình, quy trình quản lý chất lượng, bảo đảm ATTP, vì sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng./.

 

 

Video