TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KỲ HỌP THỨ 9 HĐND XÃ, NHIỆM KỲ 2021 -2026

02/01/2024
Ngày 26/12/2023, Hội đồng nhân dân xã Sơn Đông tổ chức kỳ họp thứ 9 (Kỳ họp cuối năm), nhiệm kỳ 2021 -2026.

Dự và chỉ đạo kỳ họp, có đồng chí Trần Phạm Hùng - UVTV Thị ủy - PCT HĐND thị xã. Các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ công chức, đại diện Ban giám hiệu các trường Mâm non, tiểu học, THCS Sơn Đông, Trưởng trạm Y tế xã; Chủ tịch Hội CTĐ; Hội NCT xã, Công chức VHXH, đài truyền thanh xã dự đưa tin, các đồng chí Bí thu chi bộ, trưởng thôn và đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe đồng chí Phùng Xuân Trí - PCT UBND xã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; đồng chí Khuất Thị Thu Giang - Công chức Tài chính -Kế toán báo cáo tình hình ước thực hiện thu - chi ngân sách năm 2023; Dự toán NSNN và hương án phân bổ ngân sách xã năm 2024;

Ban kinh tế - xã hội: Thông qua báo cáo thẩm tra trên các lĩnh vực phụ trách. Hội đồng nhân dân xã: Báo cáo kết quả hoạt động năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. UB MTTQ xã: Thông báo về tham gia xây dựng chính quyền năm 2023, những kiến nghị đề xuất với Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân. Ban Pháp chế: Thông qua các báo cáo thẩm tra các lĩnh vực thuộc thẩm quyền.

Sau 1 ngày làm việc nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm, các đại biểu tham dự đã trao đổi các nhiệm vụ, những vấn đề cử tri quan tâm.

Tại Kỳ họp, các đại biểu tập trung thảo luận, biểu quyết thông qua các báo cáo, tờ trình của HĐND xã và các Ban HĐND xã;

Tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng- Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã một lần nữa khẳng định những kết quả nổi bật mà xã đạt được trong năm, nêu rõ những tồn tại hạn chế. Đồng thời giải trình cụ thể những vấn đề thuộc thẩm quyền mà cử tri quan tâm tại kỳ họp liên quan đến công tác giải quyết đơn thư, công tác giải quyết đất đai, công tác giải phóng mặt bằng... .

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, mong rằng các đại biểu HĐND xã thực hiện tốt trách nhiệm của người đại biểu Nhân dân, gần dân, sát dân, lắng nghe tiếp thu mọi ý kiến, nguyện vọng của Nhân dân, phát huy trách nhiệm đoàn kết, thống nhất trong thực hiện mọi nhiệm vụ, góp phần hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra, xây dựng xã Sơn Đông ngày càng phát triển./.