Ngày Hội Hiến máu tình nguyện xã Sơn Đông năm 2022

28/06/2022
Ngày Hội hiến máu tình nguyện "Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống" xã Sơn Đông năm 2022

Sáng 27/6, tại Nhà văn hóa xã Sơn Đông, Hội Chữ thập đỏ thị xã phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện xã Sơn Đông tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”.

Hình ảnh: Các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp góp phần bổ sung nguồn máu dự trữ phục vụ cấp cứu và điều trị cho người bệnh. Với ý nghĩa cao cả đó, trong những năm qua phong trào hiến máu tình nguyện của thị xã phát triển ngày càng sâu rộng có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút mọi đối tượng, thành phần xã hội tham gia. Số đơn vị máu thu được từ các đợt hiến máu tình nguyện không chỉ giúp cho người bệnh thoát khỏi nguy hiểm tính mạng mà còn giúp cho ngành y tế giải quyết khó khăn về tình trạng thiếu máu trong cấp cứu người bệnh. Với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, ngày hội hiến máu tình nguyện tại xã Sơn Đông thu hút 157 người đăng ký tham gia hiến máu. Đây là dịp để mỗi tình nguyện viên thể hiện nghĩa cử cao đẹp, phát huy tinh thần tình nguyện, trách nhiệm vì cuộc sống cộng đồng.

Hình ảnh: ác tình nguyện viên tham gia hiến máu

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã thu được 121 đơn vị máu an toàn./.

Hoài Nam