LỄ PHÁT ĐỘNG “TẾT TRỒNG CÂY” XUÂN GIÁP THÌN NĂM 2024

21/02/2024
Sáng ngày 21/02/2024 (tức 12 Tết Giáp Thìn), tại đình Sơn Trung đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn - năm 2024.

Dự lễ phát động có đồng chí: Trần Phạm Hùng – Uỷ viên BTV Thị ủy, Phó chủ tịch HĐND Thị xã, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương – Thị ủy viên, Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch Thị xã; đồng chí Trần Đình Chiến – Phó Trưởng phòng Quản lý đô thị Thị xã Sơn Tây cùng các đồng chí phòng, ban ngành Thị xã, phóng viên TTVHTT$TT Thị xã về dự và đưa tin. Ở xã Sơn Đông có đồng chí Khuất Quang Hạnh – Thị ủy viên, Bí thư ĐU xã; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các tổ chức CTXH xã, cán bộ, công chức UBND xã, Hiệu trưởng trường MN, Tiểu học, THCS, trạm Y tế xã, Tiểu ban QL cụm di tích, các đồng chí BTCB, Trưởng thôn và Nhân dân trên địa bàn xã.

Trong không khí rộn ràng, phấn khởi những ngày đầu năm mới, quân và dân ta trên khắp mọi miền Tổ quốc lại nhớ tới lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi Tết trồng cây của Chủ tịch Hồ Chí Minh, và Chỉ thị số 45 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng nhằm phát huy những kết quả đạt được, chủ động triển khai thực hiện công tác quản lý, bảo vệ, trồng rừng; cả nước chung sức, đồng lòng trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 với thông điệp “Vì một Việt Nam xanh”; trong những năm qua xã Sơn Đông luôn duy trì tốt việc tổ chức phát động trồng cây, tạo môi trường sinh thái, phát triển cây sinh vật cảnh.

Xuân Giáp Thìn năm 2024,  xã Sơn Đông tổ chức trồng hơn 220 cây tại đền Măng Sơn, đình Sơn Trung và Trạm y tế xã bao gồm các loại cây: Bàng Đài Loan, Mộc hương, Chay, Vạn tuế, Nhài, Mẫu đơn...Tại các thôn, xóm, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã tích cực tham gia phát động Tết trồng cây với số lượng hơn 4000 cây.

Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng –Chủ tịch UBND xã đã chỉ rõ việc trồng cây, trồng rừng có vai trò hết sức quan trọng trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nhân dân. Cùng với việc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đô thị hóa, thì việc bảo vệ môi trường sinh thái là hết sức quan trọng, bảo đảm cho sự phát triển bền vững, bảo vệ cuộc sống của nhân dân.

Đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành đoàn thể, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội và các thôn cần phải tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo quần chúng nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây, về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng. Tổ chức trồng cây phù hợp điều kiện, hoàn cảnh của cơ quan, đơn vị, thôn dân cư, hộ gia đình đảm bảo thiết thực, hiệu quả; tiếp tục thực hiện hiệu quả phong trào “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp và an toàn”; thực hiện tốt chăm sóc cây mới trồng để tạo cảnh quan trên địa bàn ngày càng xanh tươi. Mỗi cây sau khi trồng phải được chăm sóc, bảo vệ để đạt tỷ lệ sống cao, sinh trưởng, phát triển tốt.

Ngay sau lễ phát động, đồng chí Trần Phạm Hùng cùng các đồng chí lãnh đạo thị xã, các ban, ngành, đoàn thể cùng đông đảo cán bộ, công chức và người dân xã Sơn Đông đã ra quân trồng cây với khí thế sôi nổi.

Ảnh và tin bài: Ngô Thị Nhàn - Công chức VHXH