Kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân xã Sơn Đông khoá XXII, nhiệm kỳ 2021-2026

29/06/2023
Sáng ngày 29/6/2023, Hội đồng nhân dân xã Sơn Đông khoá XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 khai mạc kỳ họp thứ 8.

Tham dự kỳ họp có ông Trần Phạm Hùng – UVBTV thị ủy, Phó chủ tịch HĐND thị xã Sơn Tây; đại diện lãnh đạo một số phòng ban thị xã Sơn Tây; đồng chí Khuất Quang Hạnh – Thị ủy viên, bí thư đảng ủy xã Sơn Đông cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ. Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị, xã hội; các ông, bà trưởng thôn, bí thư chi bộ, cùng 29 đại biểu HĐND xã khoá XXII.

Các đại biểu tham dự kỳ họp thứ 8 HĐND xã Sơn Đông khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026

Theo báo cáo của UBND xã trong 6 tháng đầu năm, kinh tế - xã hội của xã đã đạt được nhiều kết quả tích cực: ước thực hiện thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt 6.810.753.600đ; chi ngân sách 6 tháng đầu năm đạt 3.699.014.000đ. Lĩnh vực văn hóa - xã hội được duy trì, công tác an sinh xã hội được quan tâm. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác quốc phòng và quân sự địa phương được củng cố và tăng cường;

Tại kỳ họp, HĐND xã đã nghe và thảo luận về các báo cáo phát triển kinh tế xã hội - an ninh quốc phòng; Quyết toán thu, chi ngân sách năm 2022:  báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2023; báo cáo thu – chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ thu – chi 6 tháng cuối năm 2023; thông báo hoạt động của UBMTTQ xã Sơn Đông về kết quả tham gia xây dựng đảng, chính quyền 6 tháng đầu năm 2023 và những kiến nghị, đề xuất với HĐND, UBND. Báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND xã về các báo cáo, tờ trình của UBND xã. Kỳ họp đã có 4 ý kiến tham luận và 1 ý kiến chất vấn của các đại biểu tập trung vào các lĩnh vực như công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở (lần đầu) cho nhân dân, công tác quản lý đất đai – trật tự xây dựng, quản lý sử dụng đất công, tiến độ triển khai các dự án xây dựng, phát triển nông nghiệp và một số nội dung cử tri quan tâm. Các ý kiến tham luận, chất vấn tại kỳ họp đã được đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch UBND xã tiếp thu, trả lời và làm rõ các nội dung cử tri quan tâm. Tại kỳ họp các đại biểu đã đóng góp ý kiến và biểu quyết thông qua 5 Nghị quyết; Nghị quyết tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2023; Nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách xã Sơn Đông năm 2022; Nghị quyết về tình hình thực hiện thu – chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ thu – chi 6 tháng cuối năm 2023; Nghị quyết về việc tái giám sát chuyên đề về công tác quản lý đất công, công ích trên địa bàn xã năm 2023 của HĐND xã năm 2023; Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2024 của HĐND xã Sơn Đông. Sau khi trình xin ý kiến thông qua, biểu quyết các nghị quyết tại kỳ họp đồng chí Nguyễn Duy Đông – Chủ tịch HĐND xã đã làm rõ thêm một số nội dung đại biểu ý kiến đề nghị UBND xã trong thời gian tới phát huy những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, tập trung giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, tôn tại trong 6 tháng cuối năm 2023 và phát biểu bế mạc kỳ họp.

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân xã Sơn Đông khoá XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp./.

Trần Chí