KHỞI CÔNG XÂY DỰNG “MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG” THÔN ĐỒI VUA, XÃ SƠN ĐÔNG, THỊ XÃ SƠN TÂY

29/03/2023
Sáng ngày 29/3/2023, Hội LHPN thành phố Hà Nội phối hợp với Hội LHPN thị xã Sơn Tây tổ khởi công xây dựng nhà "Mái ấm tình thương" cho gia đình chị Nguyễn Thị Phượng, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Đồi Vua, xã Sơn Đông

Dự lễ khởi công có đồng chí Đỗ Thị Thúy Vân, Phó Chủ tịch Hội LHPN thi xã Sơn Tây, đồng chí Phùng Xuân Trí, Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Đông, lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các Đoàn thể xã Sơn Đông; Đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Chi hội trưởng Phụ nữ thôn Đồi Vua; Đại diện Chùa Khai Nguyên cùng các ông, bà đại diện gia đình chị Nguyễn Thị Phượng.

Đồng chí Đỗ Thị Thúy Vân - Phó Chủ tịch Hội LHPN thị xã Sơn Tây, trao kinh phí hỗ trợ xây dựng MATT cho chị Phượng

Chị Nguyễn Thị Phượng, sinh năm 1983, Hội viên hội phụ nữ thôn Đồi Vua, xã Sơn Đông là mẹ đơn thân nuôi con, sống cùng bà ngoại đã 94 tuổi, thuộc hộ cận nghèo. Bản thân làm công nhân may nên không có thu nhập ổn định, hoàn cảnh rất khó khăn. Ngôi nhà đang sinh sống rộng khoảng 20m2 với 3 nhân khẩu đang đang ở, đã xuống cấp nghiêm trọng, dột nát, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hằng ngày.

Trước hoàn cảnh khó khăn của chị Phượng, Hội LHPN thành phố đã kêu gọi, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ trong thành phố, với tinh thần tương thân tương ái, đùm bọc giúp 3 bà cháu chị Phương có mái ấm tình thương, để ổn định cuộc sống.

Hình ảnh: Đại diện Chùa Khai Nguyên trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình

Ngôi nhà xây mới là nhà cấp 4 có diện tích 50m2 với tổng kinh phí xây dựng ước tính 120 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN thành phố hỗ trợ 40 triệu đồng; Chùa Khai Nguyên hỗ trợ 10 triệu đồng triệu đồng. Trong thời gian tới, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể xã Sơn Đông sẽ tiếp tiếp tục có sự hỗ trợ, đồng thời vận động các tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ kinh phí. Bên cạnh đó cán bộ, hội viên phụ nữ của xã sẽ hỗ trợ bằng ngày công lao động để giúp đỡ chị Phượng sớm có cuộc sống ổn định hơn./.

Hoài Nam
Hội Liên hiệp Phụ nữ