Hội Nông dân xã Sơn Đông tổ chức cho cán bộ, hội viên nông dân đi tham quan, nghiên cứu thực tế mô hình trồng hoa, cây cảnh tại xã Tích Giang huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội

05/08/2023
Tham quan, học tập kinh nghiệm mô hình trồng Hoa, cây cảnh tại xã Tích Giang

Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023; Kế hoạch tổ chức cho cán bộ, hội viên đi học tập tham quan mô hình trồng hoa, cây cảnh của Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Sơn Đông.

Được sự nhất trí của các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân thị xã Sơn Tây các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Sơn Đông. Sáng ngày 05/8/2023 Ban Thường vụ Hội Nông dân xã Sơn Đông tổ chức cho cán bộ, hội viên nông dân đi tham quan, nghiên cứu thực tế mô hình trồng hoa, cây cảnh tại xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội.

Thành phần tham dự gồm: Các đồng chí lãnh đạo Thường trực Hội Nông dân thị xã; Thường trực, Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND xã; Lãnh đạo MTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội; Ban Chấp hành, Chi hội trưởng Hội Nông dân xã; Đại diện HTX KD DV NN, Chi, tổ hội kinh doanh hoa cây cảnh, trồng cây ăn quả, hộ SXKD giỏi tiêu biểu về nông nghiệp trên địa bàn xã Sơn Đông.

Tại xã Tích Giang đoàn tham quan Hội Nông dân xã Sơn Đông đã được các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Ban quản lý di tích đón tiếp chu đáo, nồng hậu, thắm tình đoàn kết.

Trước khi tổ chức đi tham quan đoàn làm lễ dâng hương tại di tích Quốc gia đặc biệt đình Tường Phiêu

Tại buổi tham quan đoàn được các đồng chí lãnh đạo cùng Hội Nông dân xã Tích Giang trao đổi kinh nghiệm thực tế một số mô hình kinh tế nông nghiệp tại xã Tích Giang huyện Phúc Thọ như: mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, sản xuất nông nghiệp “Làng hoa cây cảnh” vườn ươm cây giống hoa trà, cây mộc hương, một số nhà vườn trông hoa, cây cảnh, cây giống ăn quả các loại ứng dụng công nghệ cây chiết cành và giống cây ghép… đồng thời giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giúp cán bộ, hội viên trong đoàn có thêm kinh nghiệm về công tác Hội, phong trào nông dân cũng như những cách sản xuất, phương pháp làm hay; đồng thời tạo mối quan hệ gắn bó giữa Hội Nông dân xã Sơn Đông với các đơn vị Hội Nông dân trên địa bàn huyện Phúc Thọ

Lãnh đạo xã Tích Giang và xã Sơn Đông tọa đàm trao đổi kinh nghiệm

Hình ảnh đoàn tham quan một số mô hình trồng hoa, cây cảnh tại xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ

Thống kê của UBND xã cho thấy, trên địa bàn xã Tích Giang có 531 hộ trồng trồng hoa, cây cảnh, diện tích 94,9ha. Số lao động tham gia làm nghề là 870 người, chiếm 14,7% tổng số lao động trong độ tuổi hiện có của xã. Nghề trồng hoa mang lại hơn 156 tỷ đồng mỗi năm, chiếm 24,5% giá trị sản xuất toàn xã. Thu nhập bình quân của các hộ làm nghề hoa đạt từ 180-210 triệu đồng/hộ/năm. Hiện, ở xã Tích Giang có nhiều hộ mạnh dạn đầu tư xây dựng nhà màng, nhà lưới và có thu nhập từ 500 triệu đồng trở lên như hộ các ông: Kiều Bình Huấn, Hà Văn Chu, Hoàng Văn Trào, Nguyễn Trí Thanh, Khuất Văn Đức, Nguyễn Xuân Việt...

Kết thúc chuyến tham quan, họp tập kinh nghiệm hai bên đã buổi giao lưu gắn kết tình cảm, thắt chặt mối quan hệ, trao đổi hợp tác hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển.

Một số hình ảnh tại buổi tham quan, học tập kinh nghiệm

Trần Chí