HỘI NGHỊ TUYÊN TUYỀN LUẬT THỰC HIỆN DÂN CHỦ CƠ SỞ

26/10/2023
Hưởng ứng ngày "Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 09/11", chiều ngày 26/10/2023, UBND xã Sơn Đông tổ chức HN Tuyên truyền Luật thực hiện dân chủ cơ sở.

Đến dự có đồng chí: Đào Hiến Chương - Trưởng phòng Tư pháp, Chủ tịch Hội Luật gia Thị xã đồng thời là Báo cáo viên của Hội nghị; Đồng chí Nguyễn Đức Hợp – Phó BT TTĐU xã, đồng chí Nguyễn Duy Đông - CT HĐND xã; đồng chí Nguyễn Xuân Chi – Phó chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong BTV ĐU, TT HĐND-UBND- UBMTTQ và các tổ chức CT-XH, Cán bộ, công chức UBND xã; Trạm Y tế, các nhà trường; Bí thư chi bộ - Trưởng Ban công tác Mặt trận, Trưởng thôn, Ban thanh tra nhân dân; Ban giám sát đầu tư cộng đồng; Ban chấp hành, các chi hội trưởng, chi hội phó: Hội Nông dân, Hội phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh và Hội NCT.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Đào Hiến Chương- Báo cáo viên quán triệt, triển khai các nội dụng cơ bản, những điểm mới của Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở; phổ biến về tầm quan trọng, ý nghĩa, mục đích và tác động của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở đến các tầng lớp Nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Đặc biệt, Báo cáo viên nhấn mạnh và đi sâu nội dung, hình thức, cách thức thực hiện dân chủ ở xã, cơ quan, đơn vị và vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Ban Thanh tra Nhân dân; công khai thông tin ở xã...Nghị định số: 59/2023/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở; thực trạng tình hình thực hiện QCDC ở cơ sở trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Đào Hiến Chương - Trưởng phòng Tư pháp Thị xã, Báo cáo viên tại Hội nghị

Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật của cán bộ, Nhân dân. Từ đó, góp phần triển khai hiệu quả Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở trong các cơ quan, đơn vị, địa phương; phát huy tốt vai trò làm chủ của Nhân dân trong tham gia xây dựng Đảng, giám sát công tác quản lý, điều hành của chính quyền các cấp.

Ngô Nhàn