HỘI NGHỊ TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 10 HĐND THỊ XÃ KHOÁ XX NHIỆM KỲ 2021 - 2026

23/11/2023
Nhằm mục đích lắng nghe các ý kiến, kiến nghị đề xuất và những tâm tư nguyện vọng hợp pháp chính đáng của đại biểu cử tri và nhân dân để kịp thời phản ánh với cấp lãnh đạo các cơ quan có thẩm quyền giải quyết trên tinh thần xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN của dân, do dân và vì dân; vì mục tiêu dân giàu nước mạnh dân chủ công bằng văn minh.

Ngày 21/11/2023 Thường trực HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ xã Sơn Đông phối hợp tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 16  với tổ đại biểu HĐND thị xã được bầu tại xã Sơn Đông.

Dự Hội nghị có Thành phần tổ đại biểu HĐND thị xã Sơn Tây, Ông Trần Phạm Hùng – Uỷ viên BTV TU, PCT HĐND thị xã – Tổ trưởng; Ông: Đỗ Minh Tranh – Tổ phó; Bà: Đỗ Hoa Thu – Tổ viên.Về phía lãnh đạo địa phương có Ông:Khuất Quang Hạnh – TUV – BT Đảng ủy xã; Ông Nguyễn Mạnh Hùng – PBTĐU – CT UBND xã; Ông Nguyễn Duy Đông – UV BTV – CT HĐND xã; cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ công chức, đại diện Ban giám hiệu các trường Mâm non, tiểu học, THCS Sơn Đông, Trưởng tram Y tế xã; Chủ tịch Hội CTĐ; Hội NCT xã, Công chức VHXH, đài truyền thanh xã dự đưa tin, các đồng chí Bí thu chi bộ, trưởng thôn và các vị đại biểu đại diện cử tri của 10 thôn trong toàn xã.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội thị xã năm 2023, Phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 và Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ 13 (Kỳ họp thường lệ giữa năm 2023) HĐND thị xã.

Tại buổi tiếp xúc cử tri các đại biểu đã có ý kiến, kiến nghị đến tổ đại biểu HĐND Thị xã tập trung vào các vấn đề liên quan đến công tác cấp giấy chứng nhận quyên sử dụng đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất; chính sách về giải phóng mặt bằng, bồi thường; công tác giải quyết đơn thư, xử lý vi phạm trên đất nông nghiệp.

Thay mặt tổ Đại biểu HĐND thị xã, ông Trần Phạm Hùng, tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND thị xã đã tiếp thu và trả lời, thông tin phản hồi một số kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền.  Đối với các ý kiến về sửa chữa rảnh thoát nước sẽ trao đổi với giám đốc Ban QLDA, với xã và thôn để khắc phục. Đối với ý kiến về việc NVH thôn Trung tâm còn nhỏ, không đáp ứng yêu cầu thì trong thời gian tới, UBND Thị xã sẽ chỉ đạo Ban Quản lý dự án phối hợp với chính quyền các địa phương rà soát, quy hoạch xây dựng phục vụ NTM nâng cao vào năm 2024. Với những vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng chí đề nghị  chính quyền xã nghiêm túc tiếp thu, giải quyết những nội dung kiến nghị của cử tri, đồng thời tăng cường công tác rà soát, giải quyết kịp thời những vướng mắc cho Nhân dân, tránh gây bức xúc kéo dài./.