HIỆU QUẢ CHÍNH SÁCH TÍN DỤNG ƯU ĐÃI Ở XÃ SƠN ĐÔNG

25/01/2024
Chính sách vay vốn đầu tư sản xuất, kinh doanh, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, nhờ đó giúp hỗ trợ tạo việc làm và mở rộng việc làm cho hàng trăm lao động.

Năm 2023, nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn xã Sơn Đông đã giúp cho hơn 1.000 đối tượng chính sách vay vốn đầu tư sản xuất, kinh doanh, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, nhờ đó giúp hỗ trợ tạo việc làm và mở rộng việc làm cho hàng trăm lao động; cải tạo hơn 500 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn…, góp phần tích cực trong thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Tổng dư nợ các chương trình cho vay ưu đãi đến hết năm 2023 đạt 46,7 tỷ đồng với 1.075 hộ còn dư nợ, trong đó dư nợ ủy thác qua Hội Phụ Nữ là 22,9 tỷ đồng chiếm 49,7% tổng dư nợ toàn xã.