GẶP MẶT CHỨC SẮC CÔNG GIÁO NHÂN DỊP LỄ GIÁNG SINH NĂM 2023

28/12/2023
Ngày 23/12/2023, ĐU-HĐND-UBND-UB MTTQ xã Sơn Đông tổ chức Hội nghị gặp mặt các chức sắc Công giáo nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2023.

Về tham dự buổi toạ đàm có Ông Võ Trí Quang – Phó ban dân vận Thị ủy; ông Kiều Đại – PCT UBMTTQ Thị xã Sơn Tây; Ông Đinh Duy Hưng – Trưởng phòng Nội vụ Thị xã; Ông Khuất Quang Hạnh – TUV, Bí thư Đảng uỷ xã; Ông Nguyễn Mạnh Hùng – PBT Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã; Cùng các Ông, Bà  trong TT Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, Các ban ngành đoàn thể cấp xã; Chủ tịch Hội NCT, Trưởng CA, CHT Quân sự; Công chức VHXH xã; Các Ông bà Bí thư chi bộ, trưởng thônTân An và Đồi Vua.

Đại diện giáo xứ và Ban hành họ giáo Sơn Đông có linh mục Cao Trung Trực, Chủ tịch Hội đồng giáo xứ và các ông bà trong Ban hành giáo họ giáo Sơn Đông.

Thay mặt chủ trì buổi tọa đàm Ông Phùng Xuân Trí – Phó Chủ tịch UBND xã vui mừng thông báo tới các vị chức sắc Công giáo những kết quả nổi bật về phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội mà xã nhà đạt được trong năm 2023. Theo đó, năm 2023 giá trị tổng sản lượng cây lương thực 1.357 tấn, đạt 68,7% KH năm, (giảm 282 tấn so với cùng kỳ năm 2022), đạt 16,5 tỷ đồng; Giá trị sản xuất các loại cây trồng rau màu khác đạt khoảng 0,5 tỷ đồng; Tổng giả trị đạt 17 tỷ đồng (Bình quân giá trị/ha canh tác đạt khoảng 75 triệu đồng/năm). Giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng thực hiện khoảng 447 tỷ/453 tỷ đồng, đạt 98,7% KH năm; Thương mại – dịch vụ thực hiện khoảng 467 tỷ đồng/474 tỷ đồng, đạt 98,5% KH năm; Chăn nuôi thực hiện khoảng 46 tỷ/48,5 tỷ đồng, đạt 95% KH năm; Thủy sản thực hiện khoảng 1,2 tỷ đồng/2,0 tỷ đồng, đạt 60% KH năm. Tổng giá trị sản xuất kinh tế toàn xã thực hiện khoảng 978/997 tỷ đồng, đạt 98% KH năm; thu nhập bình quân đầu người ước đạt khoảng 62 triệu đồng/năm (chỉ tiêu phấn đấu đạt 60-63 triệu đồng/người/năm theo chỉ tiêu của HĐND xã).

Tình hình văn hoá xã hội ngày càng phát triển, an ninh quốc phòng được giữ vững, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên rõ rệt. Để có được kết quả đó có sự đóng góp của Linh mục giáo xứ, các giáo họ và cộng đồng những người theo đạo thiên chúa trên địa bàn toàn xã.

Ông Phùng Xuân Trí – Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo tình hình phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội năm 2023.

Tại buổi gặp mặt Ông Cao Trung Trực - Chủ tịch Hội đồng giáo xứ Sơn Đông báo cáo tình hình, những kết quả đạt được của giáo xứ trong năm 2023; đồng thời trình bày những kế hoạch sẽ được Giáo xứ Sơn Đông tổ chức trong dịp Giáng sinh 2023; và cũng thay mặt cho bà con giáo dân có những kiến nghị đề xuất đối với Đảng ủy, Chính quyền địa phương.  Cũng nhân dịp này, linh mục đánh giá cao tình đoàn kết gắn bó giữa đồng bào công giáo trên địa bàn. Sự đoàn kết đó đã giúp nhân dân cùng Đảng ủy, Chính quyền địa phương vượt qua khó khăn để đạt được kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, giữ gìn an ninh trật tự. Đồng thời  bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng và chính quyền địa phương đã quan tâm, chăm lo đời sống vật chất cũng như tinh thần cho bà con giáo dân ; bên  cạnh đó khẳng định sẽ tiếp tục hướng dẫn bà con công giáo sống tốt đời đẹp đạo, kính Chúa yêu nước.

Ông Cao Trung Trực - Chủ tịch Hội đồng giáo xứ Sơn Đông phát biểu tại Hội nghị.

Ông Khuất Quang Hạnh – Thị ủy viên - Bí thư Đảng uỷ xã phát biểu ý kiến.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Ông Khuất Quang Hạnh – Thị ủy viên - Bí thư Đảng uỷ xã gửi đến Quý linh mục, Ban hành giáo và bà con giáo dân lời chúc sức khỏe , an lành và tận hưởng Hồng ân Thiên Chúa. Đồng thời bảy tỏ mong muốn các vị chức sắc, chức việc tiếp tục phối hợp tốt với cấp ủy Đảng, Chính quyền các cấp  trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua của địa phương, nhất là phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã. Thực hiện tốt các quy định của pháp luật cũng như giáo hội đề ra, với mục tiêu Kính chúa - yêu nước, sống phúc âm giữa lòng dân tộc, theo đường hướng " Người công giáo tốt trước hết phải là người công dân tốt"  góp phần xây dựng xã Sơn Đông ngày càng giàu đẹp./.