DIỄN TẬP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY RỪNG TẠI XÃ SƠN ĐÔNG

10/10/2023

Thực hiện Kế hoạch số 147/KH-UBND ngày 14/3/2023 của UBND Thị xã Sơn Tây về việc tổ chức thực hiện diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng cấp xã năm 2023. Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ và nhân dân địa phương về công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng. Sáng ngày 10/10/2023, UBND xã Sơn Đông phối hợp với Hạt Kiểm Lâm số 7 tổ chức diễn tập PCCC rừng năm 2023 tại Khu đồi giếng, Hủng cá chép, bãi bằng thuộc thôn Tân Phú, xã Sơn Đông.

Đến dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có các đồng chí Đinh Đức Hoàng ,đồng chí Đỗ Khắc Tiệp– Phó Hạt trưởng hạt kiểm lâm số 7 thị xã Sơn Tây; Cùng các đồng chí lãnh đạo ĐU-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Sơn Đông.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Xuân Chi- Phó Chủ tịch UBND xã đề nghị thực hành diễn tập đảm bảo đúng, đủ nội dung theo kế hoạch đã đề ra. Khẩu lệnh, động tác thực hành diễn tập của từng vai diễn phải nhanh, dứt khoát, rõ ràng; xử trí tình huống bình tĩnh, khoa học, bảo đảm tính khẩn trương trong công tác chữa cháy rừng. Tổ đạo diễn làm tốt công tác tham mưu chuẩn bị nội dung phương pháp diễn tập phù hợp, sát thực tế tại địa phương. Tổ chức diễn tập phải nghiêm túc, chặt chẽ, tiết kiệm, không phô trương hình thức, không làm ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống của nhân dân. Phải đảm bảo an ninh an toàn cho nhân dân trong khu vực diễn tập.

Qua diễn tập lần này, nhằm nâng cao nhận thức của cấp uỷ, chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể và Nhân dân về công tác bảo vệ phòng cháy chữa cháy rừng, kiểm tra khả năng sức mạnh tổng hợp theo phương châm “4 tại chỗ” trong công tác phòng cháy chữa cháy rừng, rút kinh nghiệm bổ sung kế hoạch, cơ sở vật chất ứng phó có hiệu quả với các tình huống thiên tai cháy rừng có thể xảy ra trong thời gian tới. /.

Ngô Nhàn