CUỘC THI TRỰC TUYẾN : "Tìm hiểu pháp luật về định danh điện tử" và dịch vụ công trực tuyến

23/08/2023
UBND xã Sơn Đông tiếp tục triển khai cuộc thi trực tuyến : "Tìm hiểu pháp luật về định danh điện tử" và dịch vụ công trực tuyến

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức và người dân ý nghĩa của việc triển khai đề án 06 đến các ngành, cán bộ, công chức, viên chức và người dân hiểu và nhận thức rõ mục tiêu tổng thể của Đề án là ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, hệ thống định danh và xác thực điện tử, thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử, ứng dụng VneID ... trong các cuộc chuyển đổi số Quốc gia.

Phổ biến rộng rãi các quy định của pháp luật về định danh điện tử, Dịch vụ công trực tuyến từ đó tạo đồng thuận để người dân tích cực tham gia, Sử dụng ứng dụng VNeID, Dịch vụ công trực tuyến trong các giao dịch hằng ngày. Nâng cao nhận thức, Ý thức tuân thủ, Chấp hành pháp luật về định danh điện tử, Dịch vụ công trực tuyến của cán bộ, Công chức, Viên chức và người dân.

Đối tượng dự thi:

Là công dân Việt Nam và người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam từ 14 tuổi trở lên, Hiện đang sinh sống và làm việc trên địa bàn xã Sơn Đông (Trừ thành viên ban tổ chức cuộc thi)

Hình thức dự thi:

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi trực tuyến trên môi trường mạng internet. Người dự thi trả lời các câu hỏi được thiết kế sẵn trên máy vi tính hoặc các thiết bị điện tử khác có kết nối internet tại website cuộc thi. Để được dự thi thí sinh cần hoàn thành việc cung cấp đầy đủ, Chính xác các thông tin theo hướng dẫn tại website cuộc thi. Cách thức dự thi được quy định và hướng dẫn chi tiết trong thể lệ của cuộc thi.

Nội dung thi:

Nội dung thi gồm các câu hỏi liên quan đến quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 Của thủ tướng chính phủ phê duyệt đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022- 2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Gọi tắt là đề án 06) Quy định của pháp luật về định danh điện tử theo nghị định số 59/2022/NĐ-CP ngày 05/9/2022 Của chính phủ ban hành quy định về định danh và xác thực điện tử và dịch vụ công trực tuyến.

Thời gian tổ chức cuộc thi tại xã:

+ Quý I/2023: Xây dựng và triển khai kế hoạch cuộc thi

+ Quý II, III/ 2023: Tuyên truyền phổ biến thông tin về cuộc thi đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân và người nước ngoài đang cư trú hoạt động trên địa bàn xã.

+ Quý IV/2023: Tổng kết cuộc thi

Giải thưởng cuộc thi do UBND thành phố trao:

1. Giải cá nhân (gồm 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 20 giải Ba và 20 giải Khuyến khích)

Giải Nhất: 6.000.000 đồng

Giải Nhì: 3.000.000 đồng

Giải Ba: 2.000.000 đồng

Giải Khuyến khích: 1.000.000 đồng

2. Giải Tập thể (Gồm 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 10 giải Ba)

- Giải Nhất: 10.000.000 đồng

- Giải Nhì: 7.000.000 đồng

- Giải Ba: 5.000.000 đồng

UBND xã Sơn Đông đề nghị UBMTTQ xã, các tổ chức CT-XH, các ban, ngành, bộ phận chuyên môn và toàn thể nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi đạt kết quả cao./.

Link tham gia cuộc thi tại đây:  https://zone2.timhieudinhdanhdientu-dichvucong.com/index.php

Ngô Nhàn