ĐỀ NGHỊ NHÂN DÂN NÂNG CAO Ý THỨC PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC, KHUYẾN CÁO KHÔNG TẮM, CHƠI ĐÙA GẦN AO, HỒ, SÔNG, HỐ CÔNG TRÌNH... TIỀM ẨN NGUY CƠ ĐUỐI NƯỚC

03/06/2022

Trước tình hình trên địa bàn Thị xã có một số trường hợp đuối nước thương tâm; trong khi đó, xã Sơn Đông có nhiều ao, hồ, mương nước...trở thành địa điểm lí tưởng để trẻ em, thanh niên bơi, lặn ngụp, là nguy cơ tai nạn đuối nước. Vậy đề nghị các phụ huynh quan tâm đến con em mình, bởi ở lứa tuổi các em thường hiếu động, thích tò mò, nghịch ngợm và chưa có kiến thức, kỹ năng phòng, tránh nên rất dễ bị tai nạn đuối nước. Vì vậy, BCĐ đưa ra khuyến cáo như sau:

1. Không được đi tắm, bơi ngoài sông, suối mà không có người lớn biết bơi đi kèm.

2.  Không chơi, đùa nghịch quanh ao, hồ nước, hố sâu, hố vôi đang tôi để tránh bị ngã, rơi xuống hố.

3. Nhà ở gần vùng sông nước, ao hồ cần làm cửa chắn và rào quanh nhà.

4. Nên nhắc cha mẹ lấp kín các hố, rãnh nước sau khi sử dụng.

5. Nhắc cha mẹ làm nắp đậy chắc chắn, an toàn cho giếng, bể nước, chum vại.

6. Nên có người lớn đưa đi học trong mùa mưa lũ, đặc biệt khi phải đi qua suối, sông.

7. Nên nhắc người lớn dạy bơi cho các em.